EAT FIVE COLORS A DAY ขอเชิญมาทานผักผลไม้ 5 สี อร่อย ดี มีประโยชน์ที่กาดแม่โจ้ 2477


ปรับปรุงข้อมูล : 7/9/2560 17:05:50     ที่มา : งานประชาสัมพันธ์     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 164

การทานผักผลไม้อย่างเพียงพอจะทำให้สุขภาพของเราแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บได้ ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ  ระบบการขับถ่ายทำงานไม่ปกติและปัญหาทางสุขภาพด้านอื่นๆ เป็นต้น เพราะฉะนั้น เพื่อให้ร่างกายของเราได้รับไฟโตนิวเทรียนท์อย่างเพียงพอ การกินผักผลไม้นั้นเราต้องเลือกกินให้ได้หลากหลายชนิด โดยกินให้ครบ สี อันได้แก่ สีแดง สีเหลือง สีเขียว สีม่วงและสีขาวน้ำตาล เพราะ สีแดงช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งหลายชนิด  สีเหลืองส้ม มีสารเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยลดระดับคลอเรสเตอรอล  บำรุงผิวพรรณ และสายตาม สีเขียวช่วยให้เซลล์ของสมอง, ปอด ,หลอดเลือดแดงและตับทำงานดีขึ้น สีม่วง น้ำเงิน  ป้องกันอนุมูลอิสระ ช่วยขยายหลอดเลือด ลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจลงได้ สีขาวน้ำตาล ช่วยบำรุงกระดูกและส่งผลให้ระบบการไหลเวียนเลือดทำงานดีขึ้น กาดแม่โจ้ 2477  จึงได้นำ ผัก-ผลไม้ 5 สี มาจัดจำหน่ายให้กับลูกค้าทุกท่าน  

  “กาดแม่โจ้ 2477” ตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัยจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคโดยตรง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง จัดจำหน่ายเป็นประจำทุกวัน ศุกร์ – เสาร์ ได้มีการแบ่งโซนการจำหน่าย ดังนี้  โซนผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค  สำหรับจำหน่ายผลผลิต พืช ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ จากงานวิจัยของคณะ/สำนักต่างๆ รวมทั้งผลผลิตของนักศึกษาในโครงการปลูกผัก แลก ค่าเทอม ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้, โซนกาดเครือข่ายชุมชนซึ่งเป็นผลผลิตของเกษตรกรที่ได้รับองค์ความรู้การผลิตเกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัย รวมถึง โซนกาดหมั้ว จำหน่ายอาหารพื้นเมือง ผลผลิตเกษตรชุมชนเครือข่ายวิจัยของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ รวมทั้งกิจกรรมการจำหน่ายอาหารเมนูต่างๆ ซึ่งผลผลิตและผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเราการันตีได้ว่าปลอดภัย ไร้สารเคมีตกค้าง ดีต่อสุขภาพแน่นอน  

 สำหรับสัปดาห์วันศุกร์ที่ 8 และวันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2560 นี้ จัดเป็นสัปดาห์   EAT FIVE COLORS A DAY  ผักผลไม้ 5 สี อร่อยดี มีประโยชน์  ซึ่งจะมีผัก-ผลไม้ ทั้ง 5 สี มาจัดจำหน่าย ได้แก่ สีเขียว เช่น กะหล่ำปลี กระเจี๊ยบเขียว แตงกวา สีม่วง เช่น  มันม่วง มะเขือม่วง สีขาว เช่น  หัวไชเท้า หอมหัวใหญ่ สีแดง เช่น มะเขือเทศ เรดิช  สีเหลือง เช่น กล้วย ข้าวโพด ฟักทอง ฯลฯ รวมถึงยังมีสินค้าปลอดภัยอื่นๆ ทั้ง ข้าว ไข่  ผักสด ผลไม้ เนื้อสัตว์ และยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูป อาทิ ลำไยอบแห้ง, เก็กฮวยอินทรีย์, เห็ด หลินจือ ฯลฯ  ที่จัดไว้บริการอย่างครบครัน ให้ทุกท่านมาเลือกหา จับจ่าย ได้ในราคาเป็นธรรม

แล้วมาพบกันวันศุกร์-เสาร์ ที่ 8-9 กันยายน 2560  ตั้งแต่เวลา 09.00–18.00 น.  ณ กาดแม่โจ้ 2477 บริเวณอาคารแผ่พืชน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่  โทร. 0 5387 5708

**ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.organicbook.com/food/ผักผลไม้-5-สี

ข่าวประชาสัมพันธ์    

ข่าวล่าสุด

UBI แม่โจ้ จัดอบรม การผลักดันงานวิจัยของมหาวิทยาลัย เพื่อเสนอขอรับการจดทะเบียนสิทธิบัตรหรืออนุสิทธิบัตร

21/11/2560 14:31:34
30

ม.แม่โจ้ MOU บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด ร่วมพัฒนาองค์กร

21/11/2560 14:05:45
29

ขอเชิญร่วมงาน Maejo Fair 2017 โชว์สุดยอดนวัตกรรมโดยนักวิจัยแม่โจ้และเครือข่ายเกษตรครั้งยิ่งใหญ่

20/11/2560 16:28:00
300

ม.แม่โจ้จัดประชุมวิชาการ “โครงการขยายผลวิจัยการใช้ FGD Gypsum ในอุตสาหกรรมน้ำตาล

20/11/2560 13:29:16
40

ขอเชิญร่วมงานแม่โจ้แฟร์ ประจำปี 2560 มหกรรมนิทรรศการองค์ความรู้สู่สังคม

15/11/2560 14:52:41
181

มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดประชุมวิชาการ ประจำปี 2560 พร้อมโชว์พืชวงศ์แตงในเวทีวิชาการครั้งใหญ่ที่ไม่ควรพลาด

14/11/2560 10:57:01
209

งาน 40 ปี พืชผักแม่โจ้ จัดใหญ่ เปิดแปลงแสดงพันธุ์แตงกวา-แตงร้าน รวมพลคนตระกูลแตงครั้งใหญ่ของประเทศ

10/11/2560 16:51:47
124

กยศ.แม่โจ้ จัดโครงการ “สร้างจิตสำนึกก่อนจบ: ชำระหนี้จากพี่เพื่อน้องฯ”

8/11/2560 10:03:43
41

รัฐมนตรีฯ ราชอาณาจักรภูฏานเยือน ม.แม่โจ้

31/10/2560 16:01:55
154

ขอเชิญร่วมงาน “วันวิภาต บุญศรี วังซ้าย” ร่วมรำลึก 101 ปี ศ.ดร.วิภาต บุญศรี วังซ้าย อธิการบดีคนแรก คนต้นแบบลูกแม่โจ้

19/10/2560 12:10:05
98